CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT TẠI MIỀN TRUNG
Tin tức tổng hợp

Lịch sử ra đời máy hút bụi

13.06.2017 | 405 lượt xem
Máy hút bụi là một thiết bị điện gia dụng quen thuộc đối với mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại. Máy hút bụi trợ thủ đắc lực, giúp giảm bớt công sức và thời gian dọn dẹp. Thế nhưng, có bao giờ chúng ta đặt ra câu hỏi "máy hút bụi có từ bao giờ và quá trình tạo ra như thế nào?"
Thật thú vị nếu chúng ta nắm được những dấu mốc lịch sử tạo nên chiếc máy hút bụi thần thánh hiện đại ngày nay? Bên cạnh những mẫu máy Nhiều người tò mò không biết máy hút bụi thời giơ đã thay đổi như thế nào so với thời kỳ đầu?
 

Sự thay đổi của máy hút bụi qua các thời kì

+ 1858 Henrick phát minh ra “máy quét thảm” đầu tiên dựa trên bằng sáng chế của ông. Chiếc máy này không thành công vì khó sử dụng và không hiệu quả.
 
+ 1860 Daniel Hess sáng chế ra phiên bản “máy quét thảm” của ông (tại một thành phố ở Fayette County , Iowa , Hoa Kỳ ) . Máy sử dụng ống thổi từ dưới lên để tạo áp lực hút kết hợp với 2 két nước để thu lấy bụi bẩn. Không may, đây chưa phải là cỗ máy hút bụi hoàn chỉnh.
 
+ Vào ngày 08 Tháng 6 năm 1869 tại Chicago. Phát minh “Máy quét” được trao bắng sáng chế cho Ives McGaffey. Đây là bằng sáng chế đầu tiên cho một thiết bị làm sạch thảm, tuy nhiên, nó không phải là một hệ thống động cơ làm sạch dựa trên chân không – máy hút bụi ngày nay. Thiết bị này rất khó sử dụng vì vưa phải quay tay, vừa phải đẩy cùng lúc.
 
+ Ngày 30 Tháng Tám 1901 Kỹ sư người Anh, Hubert Cecil Booth được cấp bằng sáng chế động cơ làm sạch bằng chân không.
 
+ Năm 1907, James Spangler , một người gác cổng tại một cửa hàng bách hóa, phát hiện ra công việc quét thảm hàng ngày của ông là nguồn gốc bệnh ho kinh niên của mình.
 
+ Spangler nối một động cơ quạt cũ với một hộp xà phòng ghim một cán chổi, ông sử dụng hệ thống này như một bộ thu bụi. Sau khi cải thiện mô hình cơ bản của mình nhận bằng sáng chế vào năm 1908. Sau đó ông bán bằng sáng chế cho em rể của ông là William Hoover và làm thành viên của Công Ty Hoover Electric Suction Sweeper.
 
+ 1963 Công ty David Oreck bắt đầu sản xuất máy hút bụi công nghiệp kiểu thẳng đứng dành ngành công nghiệp khách sạn. Ý tưởng của ông là chế tạo một loại máy hút bụi có trọng lượng nhẹ để cạnh tranh với các nhãn hiệu khác.
 
+ 1997 nhà sản xuất Electrolux đến từ Thụy Điển giới thiệu Trilboite trong chương trình Tomorrow Wrorld của BBC. Đây là máy hút bụi tự động đầu tiên trên thế giới.
 
lich su hinh thanh may hut bui
lịch sử hình thành máy hút bụi

Lịch sử phát triển của máy hút bụi

+ Máy hút bụi đời đầu là loại máy sử dụng chân không để hút bụi bẩn. Được thiết kế bởi người Mỹ vào thế kỷ 19, chiếc máy hút bụi đầu tiên vận hành bằng sức mạnh của đôi tay.
 
+ Thiết kế tiếp theo là mẫu máy được gắn động cơ chạy bằng khí đốt, nhưng to đến mức cần cả một chiếc xe ngựa kéo mới có thể di chuyển nó từ nhà này qua nhà khác.
 
+ Phải đến đầu thế kỷ 20, người Anh mới thiết kế được chiếc máy hút bụi nhỏ gọn, nhưng vẫn dùng sức người.
 
+ Sau đó, một công dân Mỹ tên James Spangler đã nghiên cứu và điện khí hóa thiết bị này, đem lại thiết kế hình trụ thẳng đứng với những túi lọc dùng một lần.
 
+ Thập niên 1980 chứng kiến bước đột phá quan trọng đối với thiết bị hút bụi, khi những chiếc máy không cần túi được giới thiệu trên thị trường Nhật Bản và Anh, sau đó là cả thế giới.

ĐIỆN MÁY SUPERFAST chúng tôi cung cấp các sản phẩm máy hút bụi, máy chà sàn, cung cấp thiết bị buồng phòng khách sạn nhà hàng và các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng tại các tỉnh thành Đà Nẵng, Hội An - Quảng Nam, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Quy Nhơn - Bình Định, Nha Trang - Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Cần Thơ, Vũng Tàu, Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng,...

Tags: may hut bui tai da nang, may cha san tai da nang, may cha san cong nghiep, ve sinh cong nghiep tai da nang, giat rem tai da nang, giat tham tai da nang, ban may ve sinh cong nghiep, Mua máy hút bụi công nghiệp tại TP HCM, Tư Vấn Mở Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp, Đánh bóng sàn bê tông, đá marble, đá granite tại đà nẵng, dụng cụ vê sinh khách sạn tại đà nẵng, Thi công sơn epoxy tại Đà Nẵng

Tin tức liên quan