Quy trình vệ sinh nội thất xe ô tô rút gọn

15.09.2020 | 22 lượt xem
Chiếc ô tô của rất dễ đối mặt với tình trạng bám bẩn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt là phần nội thất ô tô nơi dễ bị bám bụi bẩn, mồ hôi, thức ăn thừa,...nhưng lại rất khó vệ sinh hiệu quả. Bạn không biết vệ sinh nội thất xe ô tô bắt đầu từ đâu? Đọc ngay bài viết này và áp dụng ngay các mẹo vệ sinh cực hay thôi nào.
Tóm tắt bài viết

Khâu chuẩn bị dụng cụ vệ sinh xe ô tô

Bạn có thể tự chuẩn bị những dụng cụ sau để quá trình vệ sinh nội thất ô tô trở nên đơn giản hơn. Các dụng cụ này bao gồm:

- Bọt biển làm sạch

- Máy hút bụi công nghiệp

- Vải lau

- Bàn chải

- Gạt kính

- Chất làm sạch nhựa và chất bảo vệ nhựa ( 2 chai riêng)

vệ sinh nội thất ô tô

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ cho vệ sinh nội thất đơn giản hơn

Bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hoặc đảm bảo một vài dụng cụ, hóa chất trên đây. Nếu không thể có đầy đủ bạn cũng có thể chuẩn bị một vài thứ, tuy vậy quá trình vệ sinh ô tô sẽ lâu hơn đôi chút.

Các bước vệ sinh nội thất ô tô

Để bắt tay vào việc vệ sinh nội thất xe ô tô một cách đơn giản, bạn nên làm theo quy trình từng bước. Điều này sẽ giúp tránh bỏ sót và giảm thời gian vệ sinh xuống rất nhiều.

Dùng máy hút bụi ô tô vệ sinh nội thất trong xe

Bạn dùng máy hút bụi công nghiệp để có thể hút sạch. Lý do là bởi máy hút này có lực hút cũng như dung tích chứa rác tốt hơn máy hút bụi gia đình nhỏ. 

vệ sinh nội thất trong xe ô tô

Dùng máy hút bụi hút sạch mọi vết bụi bám

Gắn đầu hút chổi tròn và đầu hút khe vào máy hút bụi khô ướt. Sau đó từ từ hút bụi từ các vị trí cao xuống thấp như trần xe, cửa sổ, ghế, taplo, sàn xe,...Hãy đảm bảo xe bạn không còn bất cứ loại bụi bẩn nào trước khi đi vào vệ sinh chi tiết hơn.

Vệ sinh phần trần xe ô tô

Bạn chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn. Sau đó lau nhẹ nhàng, đều hết mọi chỗ để đảm bảo không còn vị trí nào bị bẩn. Chỉ cần lau sơ một lần vì trần xe thường khá ít bụi hay vết bẩn. Nếu trần xe vẫn còn lớp ni lon bảo vệ thì bạn nhớ đừng làm rách nó nhé.

Vệ sinh taplo, bảng điều khiển, tay lái

Đây là những bộ phận dễ bị bẩn nhất của nội thất ô tô. Chúng thường xuyên được bạn sử dụng, chạm tới và có các dấu tay, bụi, vụn đồ ăn thừa,...

Cách vệ sinh: Dùng hóa chất làm sạch phun lên bề mặt. Sau đó lấy bọt biển lau qua. Tiếp đó dùng chất bảo vệ ra tấm vải khác và chờ 10 phút. Lặp lại quá trình này cho tới khi các bề mặt sạch.

vệ sinh tay lái ô tô
Vệ sinh tay lái ô tô thật kỹ bằng khăn

Vệ sinh ghế ngồi

Trước tiên bạn nên tìm hiểu về chất liệu ghế. Bởi chúng có những chất làm sạch hiệu quả khác nhau. Khi đã tìm được  đúng chất làm sạch, bạn dùng bàn chải mềm làm sạch rồi lau lại bằng khăn sạch.

Vệ sinh cửa xe ô tô

Bạn có thể vệ sinh các tấm nhựa ốp cửa như cách làm sạch taplo. Đối với bề mặt kính xe, bạn có thể dùng bình xịt xịt hóa chất lau kính. Sau đó dùng lưỡi gạt kính gạt nước đi là sạch. Lau lại một lần bằng khăn khô. 

vệ sinh nội thất ô tô

Vệ sinh cửa ô tô

Vệ sinh sàn xe ô tô

Bạn cần hút bụi sàn xe trở lại thêm một lần. Sau đó xịt hóa chất làm sạch rồi lau bằng khăn. Nếu sàn ni thì bạn cần dùng bàn chải mềm chà cho sạch rồi mới lau. Vệ sinh toàn bộ bề mặt sàn để không bỏ sót các vết bẩn nào.

>>> Xem thêm: Bình xịt

Vệ sinh nội thất ô tô là một công việc không khó khăn và ai cũng có thể làm tốt. Tuy vậy, nếu bạn không làm theo đúng quy trình thì hiệu quả vệ sinh có thể giảm và tăng thời gian lên. Còn những điều gì cần biết thêm, hãy gọi ngay 0937.623.786 - 0935.646.852 để Super Fast tư vấn cho bạn các mẹo vệ sinh cực hay nhé

Tin liên quan
Những mẹo vệ sinh cỏ nhân tạo hay nhất 2020 cho bạn
Ngày đăng: 23/09/2020 11:12:32
17 lượt xem
Những mẹo hay nhất để xử lý vết xước sàn gỗ
Ngày đăng: 23/09/2020 00:00:00
10 lượt xem
Mẹo hay xử lý tường bị ám khói hiệu quả nhất
Ngày đăng: 22/09/2020 10:36:54
25 lượt xem
ĐIỆN MÁY ĐA NĂNG - Nhà cung cấp thiết bị & máy công nghiệp hàng đầu Việt Nam
Văn phòng tại Tp. Đà Nẵng
Địa chỉ: 68 Thành Thái - P. Khuê Trung - Q. Cẩm Lệ - Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0935.646.852
Email: superfastco@gmail.com
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 33 Hiệp Thành 49 - P. Hiệp Thành - Q. 12 - Tp. HCM
Điện thoại: 093 762 37 86
Email: dienmaygiaphudn@gmail.com
Tổng đài hỗ trợ (tư vấn miễn phí)

Bán hàng:
0935 646 852 (Đà Nẵng) - 0937 623 786 (Hồ Chí Minh)

Kỹ thuật: (7:30 - 17:30) 0935 646 852

Khiếu nại: (7:30 - 20:30) 0935 646 852

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
social facebook social youtube social zalo
dang ky bo cong thuong