Cách chống thấm sân thượng đơn giản nhất

05.03.2023 | 40 lượt xem
Sân thượng là một không gian giá trị của ngôi nhà, tuy nhiên, nếu không chống thấm đúng cách sẽ gây ra những vấn đề đáng lo ngại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất, cùng với các lời khuyên xử lý khi sân thượng của bạn bị thấm nước.
Tóm tắt bài viết

Hướng dẫn cách chống thấm sân thượng đơn giản

Chống thấm sân thượng là một trong những việc quan trọng cần phải thực hiện để đảm bảo sự an toàn và bền vững cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, phương pháp chống thấm sân thượng có thể khác nhau tùy vào tình trạng hiện tại của sân thượng của bạn. Dưới đây là một số phương pháp chống thấm sân thượng phổ biến:

 • Cách chống thấm sân thượng bị nứt: Điều đầu tiên cần làm là tìm vết nứt trên sân thượng và xử lý chúng bằng chất kết dính chống thấm như sika, và sau đó sơn một lớp chống thấm lên bề mặt sân thượng. Nếu vết nứt quá lớn, bạn có thể sử dụng lớp màng chống thấm hoặc băng keo chống thấm để bảo vệ sân thượng của bạn.
 • Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch: Nếu sân thượng của bạn đã được lát gạch, bạn cần phải kiểm tra các đường nối giữa các viên gạch để đảm bảo chúng không bị rò rỉ nước. Sau đó, bạn có thể sử dụng lớp chống thấm hoặc băng keo chống thấm để phủ lên bề mặt sân thượng và đảm bảo không có nước thấm vào.
 • Cách chống thấm sân thượng để trồng cây: Nếu bạn muốn trồng cây trên sân thượng, bạn cần phải chọn một lớp chống thấm phù hợp để bảo vệ sàn và tường sân thượng. Bạn có thể sử dụng lớp chống thấm đa năng hoặc lớp màng chống thấm để đảm bảo nước không thấm vào sàn và tường sân thượng. Ngoài ra, hệ thống thoát nước cũng rất quan trọng để đảm bảo sự thông thoáng và tránh sự tích tụ của nước trên sân thượng.

Hướng dẫn chống thấm sân thượng bằng vật liệu chống thấm

Để chống thấm sân thượng, bạn cần sử dụng các vật liệu chống thấm phù hợp. Dưới đây là những cách chống thấm sân thượng bằng các vật liệu chống thấm khác nhau:

 • Cách chống thấm sân thượng bằng xi măng: Sử dụng xi măng để chống thấm sân thượng là một trong những phương pháp phổ biến và đơn giản nhất. Bạn cần chuẩn bị đủ bột xi măng, cát, nước và một chút bột đá để trộn đều. Sau đó, bạn dùng tay hoặc cây chổi để thoa lên bề mặt sân thượng. Nếu sân thượng của bạn bị nứt, hãy trám những nứt đó bằng xi măng trước khi thoa lớp chống thấm lên trên.
 • Cách chống thấm sân thượng bằng Sika: Sika là một loại vật liệu chống thấm được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Bạn có thể dùng sika để chống thấm sân thượng bằng cách thoa lớp sika lên bề mặt sân thượng, sau đó để khô trong khoảng 24 giờ. Sau khi sika khô, bạn có thể tiếp tục thoa một lớp sơn chống thấm lên trên.
 • Cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường: Nhựa đường cũng là một lựa chọn phổ biến để chống thấm sân thượng. Bạn cần phải đun nóng nhựa đường và thêm một chút dầu thực vật vào đó để nhựa đường mềm dẻo hơn. Sau đó, dùng cây chổi để thoa nhựa đường lên bề mặt sân thượng. Lưu ý rằng, bạn nên chờ đợi nhựa đường khô hoàn toàn trước khi tiếp tục sơn lớp chống thấm lên trên.

Nguyên nhân sân thượng bị thấm nước và dột

Việc sân thượng bị thấm nước và dột là một vấn đề khá phổ biến trong xây dựng. Nguyên nhân chính là do thiếu sự chú ý đến việc chống thấm và xử lý nứt, cùng với việc thiết kế không đúng chuẩn và thiếu độ bền. Một số nguyên nhân chính gây ra sân thượng bị thấm nước và dột bao gồm:

 • Thiết kế sân thượng không đúng chuẩn, không có hệ thống thoát nước hoặc không đúng vị trí. Ví dụ như không có lỗ thoát nước, lỗ thoát nước không đúng vị trí, hoặc đường ống thoát nước không được kết nối đúng cách.
 • Chất liệu xây dựng không chống thấm tốt hoặc không đạt độ bền cao. Ví dụ như bê tông không đủ chất lượng, tấm chống thấm bị thủng, màng chống thấm bị rách, sơn chống thấm không đúng loại, hay vật liệu chống thấm đã cũ và bị hư hỏng.
 • Nứt khe, hở kín chưa được xử lý đúng cách, dẫn đến nước thấm vào.
 • Độ dốc của sàn sân thượng không đúng chuẩn, khiến nước không thoát được và dễ dàng dột.
 • Tường chống thấm không đúng vị trí, dẫn đến nước thấm qua tường và dột từ tường xuống sàn.
 • Vậy nên để tránh tình trạng sân thượng bị thấm nước và dột, cần phải chú ý đến các yếu tố trên và có kế hoạch chống thấm phù hợp để bảo vệ sân thượng khỏi các tác động của thời tiết và mưa nước.

Quy trình xử lý chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

 1. Bước 1: Xác định nguyên nhân sân thượng bị thấm nước và đánh giá mức độ hư hỏng của bề mặt sân để chọn phương pháp chống thấm thích hợp.
 2. Bước 2: Sử dụng các chất tẩy rửa hoặc dùng máy chà nhám tường để làm sạch rong rêu, mốc trên bề mặt sân thượng trước khi bắt đầu tiến hành xử lý chống thấm.
 3. Bước 3: Xử lý các vết nứt trên bề mặt sân thượng bằng chất kết dính và đắp chất chống thấm lên trực tiếp lên vùng nứt.
 4. Bước 4: Sơn lớp chống thấm lên bề mặt sân thượng bằng sơn chống thấm có khả năng cách nhiệt và chống nước tốt.
 5. Bước 5: Lắp đặt màng chống thấm lên bề mặt sân thượng để tạo ra một lớp ngăn cách giữa bề mặt sân thượng và lớp chống thấm.
 6. Bước 6: Kiểm tra lại vị trí chống thấm sau khi hoàn thành, để đảm bảo tính hiệu quả và độ bền của hệ thống.

Lưu ý: Sử dụng vật liệu chống thấm có độ bền cao và khả năng chống nước tốt để đảm bảo hiệu quả chống thấm lâu dài.

Với những kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực chống thấm, bạn có thể áp dụng các cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề về thấm nước và độ bền của sân thượng. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về khả năng tự làm, hãy liên hệ Điện máy Hoàng Gia Phát để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chống thấm sân thượng.

Tin liên quan
Bảng giá máy đầm thước tại Quy Nhơn mới nhất
Ngày đăng: 31/05/2023 00:00:00
15 lượt xem
Báo giá máy đầm cóc tại Quảng Ngãi mới nhất
Ngày đăng: 30/05/2023 00:00:00
28 lượt xem
Địa chỉ bán và cho thuê máy đầm cóc tại Quy Nhơn giá rẻ
Ngày đăng: 30/05/2023 00:00:00
27 lượt xem
ĐIỆN MÁY ĐA NĂNG - Nhà cung cấp thiết bị & máy công nghiệp hàng đầu Việt Nam
Văn phòng tại Tp. Đà Nẵng
Địa chỉ: Lô 11,12 Đường Số 3, Phường Hòa Qúy - Quận Ngũ Hành Sơn - Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0935.646.852
Email: superfastco@gmail.com
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 09 Võ Thị Phải - P. Thới An - Q. 12 - Tp. HCM
Điện thoại: 0934.926.152
Email: dienmaygiaphudn@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
Địa chỉ: Ngõ 4 Bằng Liệt - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 0935.646.852
Email: superfastco@gmail.com
Văn phòng tại Tp. Hải Phòng
Địa chỉ: 21 Nguyễn Văn Linh - P. Kênh Dương - Q. Lê Chân - Tp. Hải Phòng
Điện thoại: 0899 856 340
Văn phòng tại Kon Tum
Địa chỉ: 288 Bà Triệu - Phường Quang Trung - Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0935 646 852
Văn phòng tại Lâm Đồng
Địa chỉ: 45A Quang Trung - Phường 1 - Tp. Bảo Lộc - Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại: 0899 856 340
Văn phòng tại Nghệ An
Địa chỉ: Ga Quán Hành, Khối 4, TT Quán Hành, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0935 646 852
Văn phòng tại Nha Trang
Địa chỉ: Hẻm 68 Điện Biên Phủ - Tổ 10 Hoà Bắc - P. Vĩnh Hoà - Tp. Nha Trang
Điện thoại: 0935 646 852
Tổng đài hỗ trợ (tư vấn miễn phí)

Bán hàng:
0935 646 852 (Đà Nẵng) - 0934 926 152 (Hồ Chí Minh)

Kỹ thuật: (7:30 - 17:30) 0935 646 852

Khiếu nại: (7:30 - 20:30) 0935 646 852

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
social zalo